Bác sĩ ơi, dạo gần đây cháu hay bị đau lưng, năm nay cháu chỉ mới 28 thôi, cháu làm thợ điện tử ạ. Nhà cháu bảo bị đau lưng như vậy phải kiêng ăn một số món thì mới mau khỏi, không được ăn tùy tiện. Nhưng cháu không biết bị đau lưng kiêng những loại thực phẩm nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu về vấn đề này. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

(Minh Thông, Q7)

đau lưng kiêng những loại thực phẩm nào

Bị đau lưng kiêng những loại thực phẩm nào?

Chào bạn, người bị đau lưng thường do nhiều yếu tố gây ra, trong đó có các yếu tố liên quan đến lao động, tư thế sinh hoạt hàng ngày và chế độ nghỉ ngơi, các chấn thương, tai nạn,… Khi bị đau lưng, bạn nên lưu ý đến một số nhóm thực phẩm dưới đây để có chế độ kiêng cử lành mạnh:

  • Các loại bia rượu, đồ uống có cồn: là những loại thực phẩm hàng đầu bạn nên kiêng khi bị đau lưng. Trong các thức uống này thường có những chất kích thích hệ thần kinh cũng như ảnh hưởng đến nội tạng như tim, gan, thận,… Chính vì vậy bạn nên tránh uống nhiều bia rượu để bảo vệ sức khỏe của mình.

  • Các loại thịt đỏ: như thịt lợn, thịt bò,… cũng là những nhóm thực phẩm cần tránh sử dụng khi bị đau lưng. Những loại thịt đỏ này có thể làm giảm nồng độ canxi tạm thời gây ra tình trạng đau lưng. Ngoài ra lượng purin trong các thực phẩm này cũng rất nhiều, ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng đau lưng.

  • Các loại thực phẩm nhiều chất béo: cũng gây ra những ảnh hưởng đến tình trạng đau lưng. Nếu nạp nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo để tránh viêm tấy ở mặt trong các bao khớp đang bị đau.

  • Nói không với thuốc lá: vì trong thuốc lá có nhiều chất độc hại gây ra tình trạng loãng xương, viêm,… Không chỉ làm tăng thêm tình trạng đau lưng, hút thuốc lá còn khiến cho người sử dụng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, nhất là ung thư.

Những thực phẩm trong danh sách trên đây bạn cần lưu ý tránh xa để đảm bảo sức khỏe của mình khi bị đau lưng nhé. Ngoài ra hãy chú ý đến chế độ nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Đối với những trường hợp bị đau lưng kéo dài kèm theo các triệu chứng bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ để có những chỉ định điều trị phù hợp nhất.

»Bạn nên tham khảo: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*