Giấc ngủ có ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe của chúng ta. Đau lưng khi nằm ngủ là một trong những tình trạng phổ biến có thể xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Đau lưng khi nằm ngủ là bị gì? Cách xử trí với tình trạng này như thế nào? Dưới đây là những thông tin hữu ích cho bạn.

bệnh đau lưng khi nằm ngủ 
Nằm ngủ hay bị đau lưng là bị gì?

Bị đau lưng thắt lưng khi nằm ngủ là bị gì?

Sau thời gian sinh hoạt, làm việc ban ngày, giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Do đó, đau lưng khi nằm ngủ cũng có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của bạn vì dễ khiến cho giờ sinh học của cơ thể rối loạn, kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe khác cho chúng ta.

Nếu có dấu hiệu nằm ngủ dậy bị đau lưng, bạn nên lưu ý đến một số yếu tố có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này:

Chấn thương vùng lưng

Chấn thương là một trong số những nguyên nhân gây đau lưng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tình trạng chấn thương vùng lưng có thể đến từ các va chạm trong sinh hoạt, lao động thường ngày, tai nạn lao động, tai nạn,… Không chỉ các chấn thương nặng, những chấn thương nhẹ cũng có thể âm ỉ đau vài ngày đến một tuần, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Căng cứng cơ

Một số tác động tuy không đến mức chấn thương nhưng cũng có thể khiến cho bạn đau nhức khi nằm ngủ vì các cơ bị căng cứng, gây đau nhức. Bên cạnh đó, làm việc quá sức, ngủ sai tư thế,… cũng có thể gây ra tình trạng đau lưng do căng cứng cơ. Tình trạng này có thể khiến cho bạn đau nhức từ vài ngày đến một tuần.

đau lưng khi nằm ngủ là bị gì

Các bệnh cột sống

Chứng vẹo cột sống, hẹp ống sống, một số bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp… đều có thể gây ra tình trạng đau lưng khi bạn ngủ. Đặc biệt là các bệnh xương khớp mạn tính, vốn rất dễ gây ra nhiều vấn đề khó chịu vùng lưng, cột sống.

Những bệnh lý khác

Một số ít những nguyên nhân cũng có thể khiến bạn bị đau lưng khi ngủ đến từ các nhóm bệnh lý như:

  • Bệnh đường tiết niệu như các bệnh về thận.
  • Có khối u gần vùng lưng, cột sống.
  • Một số bệnh lý tái phát sau điều trị.

» Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục chứng đau lưng dưới ở người trẻ tuổi

Tình trạng đau lưng khi nằm ngủ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như sinh hoạt nếu không may mắc phải. Thăm khám sớm để phát hiện và điều trị các vấn đề gây đau lưng là cách hữu hiệu để giúp bạn chấm dứt những khó chịu do các cơn đau lưng gây ra.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*