Thể thao và các bộ môn vận động mang đến cho sức khỏe của chúng ta những lợi ích tích cực. Trong đó, một số môn thể thao rất tốt cho tình trạng đau lưng. Khi đau lưng có thể chơi những môn thể thao nào? Dưới đây là một số bộ môn thể thao phù hợp để bạn lựa chọn.

Bị đau lưng có thể chơi những môn thể thao nào ? chơi thể thao bị đau lưng 

Tiêu chí lựa chọn môn thể thao phù hợp cho người đau lưng

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh đau lưng, hệ thống xương khớp của bạn sẽ có một số trục trặc. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý một số tiêu chí sau để lựa chọn môn thể thao phù hợp nhất khi bị đau lưng:

  • Những môn thể thao vận động ít nhưng thời gian vận động thường xuyên.
  • Các động tác không mang vác nặng không tác động nhiều lực lên khớp.
  • Các bài tập nhẹ nhàng chú trọng sự dẻo dai hơn là vận động mạnh.

Bị đau lưng có thể chơi những môn thể thao nào?

Đi bộ

Là môn thể thao rất phù hợp để cải thiện sức khỏe cho người mắc bệnh đau lưng và một số bệnh xương khớp khác. Ưu điểm của bộ môn này là vận động nhẹ nhàng, ít tốn sức nhưng có thể duy trì tập luyện hàng ngày. Lợi ích của bộ môn này là tăng cường sức khỏe dần dần cho các cơ, giúp bạn linh hoạt hơn, làm chậm tiến trình lão hóa cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

đau lưng khi chơi thể thao 

Yoga

Sau đi bộ, Yoga là bộ môn rất được khuyến khích luyện tập bởi đem đến nhiều lợi ích, không chỉ cho các cơ, xương khớp mà còn tốt cho hệ hô hấp của bạn. Những bệnh nhân đau lưng, đau nhức cơ và các khớp có thể lựa chọn những bài tập Yoga phù hợp với tình trạng của mình để luyện tập. Các bài tập Yoga sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng đau lưng và các cơ, lấy lại sự linh hoạt cho cơ thể bạn. Yoga cũng giúp tâm trạng của bạn thoải mái và thư thái hơn.

Bị đau lưng có thể chơi những môn thể thao nào ?-3

 

Bơi lội

Ưu thế của bơi lội là có lực nâng của nước nên các khớp ít chịu áp lực, các dây chằng cũng thoải mái hơn khi vận động. Bơi lội cũng giúp bạn tăng cường sức mạnh cơ bắp cũng như làm giảm tình trạng cứng khớp hiệu quả, giúp các khớp được vận động linh hoạt hơn. Đây là lợi thế lớn của bơi lội so với các môn thể thao khác.

Bị đau lưng có thể chơi những môn thể thao nào ?-4

 

Đạp xe

Xe đạp là bộ môn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ vận động xương khớp vùng hông, khớp gối, bàn chân,… rất tốt. Đạp xe nhẹ nhàng và đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể vận động các khớp này và cải thiện vận động tuần hoàn máu. Lưu ý rằng bạn không nên chọn lộ trình quá xa cũng như những con đường dằn, xóc, sẽ dễ gây đau lưng hơn.

Bị đau lưng có thể chơi những môn thể thao nào?-5

Trên đây là những bộ môn giúp cải thiện tình trạng đau lưng, một số vấn đề xương khớp cũng như giúp bạn cải thiện sức khỏe. Áp dụng sớm các bài tập này ngay từ hôm nay để khỏe hơn mỗi ngày bạn nhé. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Tham khảo chế độ dinh dưỡng phù hợp dành cho người bị đau lưng để cải thiện sức khỏe: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*