Chào chuyên gia! Năm nay tôi 32 tuổi, hiện đang làm nhân viên kho bãi. Do tính chất công việc cần mang vác nhiều, tôi thường bị đau lưng. Đầu năm nay tôi đi khám tại bệnh viện đa khoa thì được bác sĩ thông báo là bị thoát vị đĩa đệm. Xin hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không ? Chữa bao lâu thì hết, bệnh có tái phát không?

(Hữu Hậu, Kiên Giang)

bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không
Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Giải đáp

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Xin được chia sẻ với bạn một số vấn đề sau:

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Câu trả lời là có.

Do vậy bạn đừng nên quá lo lắng. Hiện nay thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi bằng nhiều phương pháp. Trong đó chủ yếu là:

  • Dùng thuốc Tây Y.
  • Dùng thuốc Đông Y.
  • Vật lí trị liệu.
  • Châm cứu, xoa bóp.
  • Dùng thảo dược.
  • Phẫu thuật.

Do bạn chưa cung cấp thông tin về tình trạng bệnh nên chúng tôi chưa nắm được tình hình hiện tại của bạn. Tùy thuộc vào sức khỏe và tình trạng bệnh của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định những biện pháp phù hợp.

Thời gian hết bệnh cũng ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: phương pháp điều trị, có các biến chứng gì khi điều trị hay không, chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt, dinh dưỡng, chế độ luyện tập sức khỏe,… Đối với thoát vị đĩa đệm, khả năng tái phát là có thể xảy ra. Công việc của bạn hiện nay rất dễ gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm, do đó nếu được thì bạn nên làm công việc khác sau khi điều trị khỏi thoát vị đĩa đệm để tránh ảnh hưởng khiến cho bệnh tái phát. Bạn có thể tham khảo các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến hiện nay để có thêm kế hoạch điều trị bệnh

Chúc bạn điều trị thành công. Mến chào!

❢ Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*