Đau lưng là tình trạng rất thường gặp trong cuộc sống. Tình trạng đau lưng có thể xảy ra do vận động cũng như do các bệnh lý khác gây ra. Bệnh đau lưng có nguy hiểm không? Chúng ta cần lưu ý điều gì? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết trong bài viết dưới đây.

 benh-dau-lung-co-nguy-hiem-khong-3

Đau lưng gây ra những vấn đề gì?

Đau lưng khá thường gặp trong cuộc sống khi làm việc mệt nhọc, chấn thương, tai nạn, hoặc do mắc phải các bệnh lý. Khi bị đau lưng, bệnh nhân thường gặp các vấn đề như:

  • Nhức mỏi thường xuyên, âm ỉ, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt.
  • Đau nhức vào ban đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ và đồng hồ sinh học của bệnh nhân.
  • Ảnh hưởng đến vận động của bệnh nhân.
  • Đau nhức kéo dài còn có thể khiến bệnh nhân chán nản mệt mỏi.

Khi thấy có dấu hiệu đau lưng dai dẳng, bạn đừng nên chủ quan vì điều này có thể tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe.

benh-dau-lung-co-nguy-hiem-khong-2

Bệnh đau lưng có nguy hiểm không ?

Khi bị đau lưng, có 2 trường hợp chính mà bệnh nhân có thể gặp phải. Đó là đau lưng bệnh lý và đau lưng sinh lý. Đau lưng sinh lý thường không nguy hiểm. Hiện tượng này thường xảy ra khi các cơ lưng bị căng do hoạt động, vận động quá mức gây ra. Với tình trạng này, bệnh nhân có thể nghỉ ngơi, tập các động tác nhẹ nhàng giúp giãn cơ là có thể khỏi bệnh.

Bên cạnh đó, đau lưng còn có thể xảy ra đối với trường hợp bệnh nhân mắc một số bệnh lý sau:

  • Đau thắt lưng do đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm chèn ép rễ thần kinh cột sống lưng. Những trường hợp này bệnh nhân thường đau thăt lưng. Cơn đau có thể lan ra mông, đùi, bắp chân, bàn chân,… Tình trạng kéo dài có thể ảnh hưởng vận động của bệnh nhân.
  • Chấn thương vùng lưng, cột sống.
  • Các vấn đề về xương khớp như vôi đốt sống, gai đôi đốt sống lưng, thoái hóa đốt sống.

Khi có các dấu hiệu đau lưng không rõ nguyên nhân, bạn có thể thăm khám sớm để bác sĩ có những chỉ định phù hợp đối với các vấn đề về sức khỏe. Can thiệp sớm khi bệnh khởi phát sẽ giúp kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn, tránh các diễn tiến xấu. Việc tiến hành điều trị bệnh cũng thuận lợi hơn.

Có thể bạn quan tâm

benh-dau-lung-co-nguy-hiem-khong-1

Lời kết

Đau lưng đôi khi chỉ là vấn đề thông thường về sức khỏe do làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên đau lưng kéo dài lại có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Nắm vững những kiến thức trong phòng tránh bệnh là chìa khóa để bảo vệ tốt nhất cơ thể bạn khỏi các vấn đề về xương khớp. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*