“Chuyện ấy” có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống hôn nhân, giúp giữ lửa và duy trì hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên nếu một trong 2 bạn có các vấn đề về sức khỏe thì “chuyện ấy” cũng có thể bị ảnh hưởng ít nhiều. Đây lại là vấn đề mà nhiều bạn ngại tâm sự, đặt câu hỏi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn 3 tư thế quan hệ phù hợp với người đau lưng, giúp bạn không bỏ lỡ những khoảnh khắc ngọt ngào cùng người ấy.

Bật mí 3 tư thế quan hệ phù hợp với người bị đau lưng-1

Top 3 tư thế quan hệ dành cho người bị đau lưng giúp “chuyện ấy” thăng hoa

1.Tư thế quan hệ dành cho nam giới bị đau lưng

? Tiến sĩ, chuyên gia tư vấn hôn nhân và tình dục David McKenzie (Canada) cho biết, khi nam giới bị đau lưng, nên tránh các tư thế cúi gập người, khom lưng,… Lựa chọn tốt nhất cho nam giới bị đau lưng là tư thế “yêu” từ phía sau.

Với tư thế này, nữ giới sẽ chủ động kiểm soát tình hình, giúp làm giảm áp lực vận động vùng lưng cho nam giới. Tư thế này đơn giản, dễ áp dụng nhưng vẫn mang lại sự hưng phấn cho bạn và đối tác. Ngoài ra, tư thế “nằm trên” cũng được khuyến khích nếu như nam giới bị đau lưng. Tư thế này cũng chủ động để chị em kiểm soát tình hình, giúp tránh các tư thế khom, cuối lưng ở nam giới.

Bật mí 3 tư thế quan hệ phù hợp với người bị đau lưng-2

ℹ️Thoát vị đĩa đệm cũng là một trong những vấn đề dễ gây ra tình trạng đau lưng.

2.Tư thế quan hệ dành cho nữ giới bị đau lưng

? Khi đau lưng, đau hông, nữ giới thường gặp khó khăn trong các tình huống dang rộng chân khi giao hợp. Chính vì thế chuyên gia Chandra Farrer(Canada) khuyên nữ giới nên áp dụng tư thế nằ m nghiêng để cuộc vui được trọn vẹn và tránh những cơn đau lưng bất chợt bùng phát phá hỏng những cuộc vui của bạn. Áp dụng tư thế này sẽ không cần dang rộng chân, qua đó, làm giảm đáng kể tình trạng đau lưng khi đau hợp.

Bật mí 3 tư thế quan hệ phù hợp với người bị đau lưng-3

3.Tư thế quan hệ nếu cả nam và nữ đều đau lưng

? Nếu cả hai cùng đau lưng, nhiều cặp đôi sẽ lựa chọn kiêng chuyện ấy. Tuy nhiên, theo tiến sĩ Monique Camerlain – chuyên gia về Xương khớp, ĐH Sherbrooke (Canada) chỉ cần chọn những tư thế mà cả hai bạn đều không khom cúi vùng lưng và không làm gia tăng áp lực lên vùng lưng thì vấn đề này sẽ được giải quyết một cách đơn giản.

Tư thế đối mặt là một trong những tư thế được khuyên nên áp dụng nếu cả nam và nữ đều đang bị đau lưng.

Bật mí 3 tư thế quan hệ phù hợp với người bị đau lưng-4

4 lưu ý khi quan hệ nếu bị đau lưng

  1. Trước khi “yêu” cả hai bạn nên dạo đầu nhẹ nhàng để tránh căng cứng cơ khi nhập cuộc.
  2. Chú ý không cố gắng quá sức nếu bùng phát cơn đau bất chợt.
  3. Giữ nhịp độ vừa phải, không quá nhanh.
  4. Chuẩn bị sẵn một số biện pháp giảm đau nhanh như khăn ấm, túi đá để có thể dùng ngay nếu bị đau lưng bất chợt.

ℹ️ Có thể bạn chưa biết: Những quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng cần loại bỏ

Trên đây là 3 cách quan hệ dành cho người bị đau lưng và một số lưu ý bạn cần biết về vấn đề này. Hi vọng với những cách trên bạn sẽ không bỏ lỡ cuộc vui của mình. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*