Đau lưng là tình trạng rất thường gặp trong cuộc sống  do sinh hoạt, làm việc gây ra. Bạn có biết rằng những thực phẩm xung quanh chúng ta có tác dụng hỗ trợ giảm đau lưng rất tốt? Dưới đây là những thực phẩm giúp giảm đau lưng hiệu quả.

giảm đau lưng

Ăn gì để giảm đau lưng?

Thành phần của các có rất nhiều các axit béo. Trong đó quan trọng nhất là omega -3. Đây là chất có khả năng giảm viêm đau rất tốt. Bổ sung cá trong các bữa ăn hàng ngày giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng đau lưng. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm omega -3 qua dầu cá cũng rất tốt.

Bên cạnh đó cá còn cung cấp canxi giúp ngăn ngừa đau lưng hiệu quả hơn.

an-gi-giup-giam-dau-lung-hieu-qua-2

Uống nhiều nước

Các bác sĩ thường xuyên nhắc bạn uống nhiều nước. Nước giúp toàn bộ cơ thể cũng như xương khớp hoạt động hiệu quả hơn. Do đó đừng để cơ thể mình thiếu nước bạn nhé!

an-gi-giup-giam-dau-lung-hieu-qua-3

Rau xanh

Bạn nên ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm. Không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, các loại rau xanh còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho sự hoạt động của xương khớp.

Các loại rau xanh bạn nên thêm vào bữa ăn hàng ngày như bông cải, cải bẹ xanh,…

an-gi-giup-giam-dau-lung-hieu-qua-4

Các loại trái cây

Bổ sung các loại trái cây cần thiết cho cơ thể cũng giúp cho quá trình trao đổi chất đến xương khớp được cải thiện hơn. Các loại trái cây còn cung cấp vitamin giúp cho bạn có sức đề kháng khỏe. Những chất kháng viêm trong một số loại trái cây cũng rất tốt cho bạn.

Một số lưu ý khác dành cho người bị đau lưng

Bên cạnh việc bổ sung các loại trái cây, bạn cũng nên chăm sóc sức khỏe cơ thể bằng các biện pháp như:

  • Ngủ đủ giấc để cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Quá trình hồi phục cũng như trao đổi chất của xương khớp được thuận lợi.
  • Tập luyện thể dục thể thao đầy đủ và hợp lí để giúp cơ thể có được sự dẻo dai cũng như ngăn ngừa các vấn đề về xương khớp.
  • Tránh thừa cân, béo phì, để không gây áp lực lên xương khớp.
  • Tránh làm việc quá sức, mang vác nặng, ngồi lâu,…

Người bị đau lưng ngoài việc bổ sung các thực phẩm tốt cho xương khớp cũng nên chú trọng đến các biện pháp chăm sóc sức khỏe cơ thể và hệ xương khớp. Chúc bạn có sức khỏe tốt.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*