Có nhiều áp lực hàng ngày trong gia đình, cuộc sống,… khiến cho phụ nữ thường gặp phải tình trạng đau lưng không mong muốn, gây ra nhiều khó chịu. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng đau lưng khó chịu bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Dưới đây là 6 lưu ý giúp giảm đau lưng cho phụ nữ mà các chị em nên tham khảo.

6 lưu ý giúp giảm đau lưng cho phụ nữ

1.Giảm đau lưng khi ngủ

Giấc ngủ không thoải mái, đau lưng khi ngủ có thể khiến cho bạn bắt đầu ngày mới với sự mệt mỏi khó chịu, kém năng động, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt. Bạn có thể cải thiện tình trạng đau lưng khi ngủ bằng cách đặt thêm một chiếc gối gác chân dưới đầu gối. Cách này sẽ giúp bạn nâng đỡ chân cũng như giảm đáng kể áp lực lên vùng lưng khi ngủ.

2.Thể dục không bao giờ là thừa

Các bài tập thể dục là một trong những cách cổ điển và hiệu quả nhất để giúp bạn cải thiện tình trạng đau lưng. Bạn nên chú ý đến các bài tập hông, lưng và cơ bụng. Đây là những nhóm bài tập cải thiện tốt nhất cho sức khỏe vùng lưng của bạn. Với 15 – 20 phút tập mỗi ngày sẽ giúp cho bạn giảm đáng kể tình trạng đau lưng.

3.Chú ý tư thế ngồi

Tư thế ngồi là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân chủ quan không chú ý đúng mức. Việc ngồi đúng tư thế là rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Khi ngồi, bạn nên chú ý đặt 2 bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất. Bạn cũng nên giữ cho lưng thẳng, phần hông vuông góc với thân người và 2 đầu gối vuông góc với mặt đất. Ngoài ra phần đầu cổ bạn cũng nên giữ thẳng trục với lưng. Khi đứng, bạn cũng nên giữ lưng thẳng là tốt nhất.

4.Đừng quên bổ sung canxi

Chế độ dinh dưỡng đặc biệt cần thiết trong việc phòng chống đau lưng. Do đó bạn rất cần lưu ý bổ xung canxi qua các loại thực phẩm như sữa, trứng, cá, bông cải xanh, một số loại cải xanh, đậu trắng, nước cam,… Bổ sung các loại thực phẩm trên trong chế độ dinh dưỡng cũng sẽ giúp bạn tối ưu canxi cho cơ thể để làm giảm nguy cơ đau lưng.

5.Chú ý đến đôi giày bạn đang mang

Giày dép cũng có ảnh hưởng đến tình trạng đau lưng của bạn, đặc biệt là giày cao gót. Loại giày này dễ khiến cho lưng của bạn chịu thêm tác động khi di chuyển. Do đó bạn nên hạn chế mang giày cao gót khi không cần thiết. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi sang các loại giày đế bằng hơn để giảm đau lưng.

6.Chú ý đến cân nặng cơ thể

Cột sống của bạn là bộ phận gồng gánh cơ thể bạn cũng như đảm nhận toàn bộ áp lực mà cơ thể phải nhận. Do đó bạn nên chú ý đến cân nặng của cơ thể để tránh làm cho cột sống phải nhận thêm áp lực không mong muốn do cân nặng dư thừa gây ra.

Trên đây là những lưu ý cần thiết để giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, đừng quên ngủ sớm, tránh thức khuya căng thẳng cũng như làm việc quá sức bạn nhé. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và giảm tình trạng đau lưng đầy khó chịu.

❢ Bạn có thể tham khảo: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*