Bơi lội sẽ giúp giảm đau lưng hiệu quả ở những người làm việc văn phòng, các công việc đứng ngồi nhiều,… Đây là khuyến nghị của các chuyên gia xương khớp dành cho bệnh nhân. Luyện tập thể dục thể thao, trong đó có bơi lội là một trong những phương pháp hỗ trợ giúp bệnh nhân phục hồi bệnh nhanh hơn cũng như cải thiện sức khỏe hiệu quả hơn.  Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về lợi ích của môn thể thao này.

bơi lội sẽ giúp giảm đau lưng

Vì sao bơi lội sẽ giúp giảm đau lưng?

Có khá nhiều phương pháp giảm đau lưng như vật lí trị liệu, dùng thuốc, xoa bóp, bấm huyệt,… để giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Bên cạnh các phương pháp điều trị, vận động thể thao là biện pháp hữu hiệu nhất để giúp bạn giảm tình trạng đau lưng.

Trong các môn thể thao được khuyến nghị để giảm đau lưng, môn bơi lội được đánh giá khá cao bởi các chuyên gia cũng như những bệnh nhân đã từng luyện tập. Lợi ích khi luyện tập bơi lội là giúp bệnh nhân cải thiện vận động của các cơ, xương khớp tốt hơn. Sự lưu thông máu của bệnh nhân cũng được cải thiện đáng kể. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn làm chậm đáng kể sự thoái hóa các khớp, tăng cường tiết dịch nhờn khớp cũng như giảm khả năng tái phát tình trạng đau lưng.

Ưu điểm của bơi lội so với một số bộ môn khác

Bơi lội có một số ưu điểm so với các hoạt động thể dục thể thao khác rất đáng chú ý:

  • Là môn thể thao an toàn và rất ít khả năng gây chấn thương trong tập luyện so với các bộ môn khác.
  • Hệ thống tuần hoàn, xương khớp khi vận động trong môi trường nước được thư giãn đáng kể nhờ lực nâng của nước, giúp giảm đau đáng kể.
  • Bơi lội cũng là bộ môn giúp bạn vận động toàn diện cơ thể như: cánh tay, chân, hông, đùi, eo, lưng, cổ, vai,…
  • Môn bơi lội cũng giúp hỗ trợ tốt cho bệnh nhân cải thiện các vấn đề về hô hấp, đề kháng cũng như giảm stress rất tốt.

Luyện tập bơi như thế nào cho đúng cách?

Tương tự như các bộ môn khác, đối với môn bơi lội việc tập luyện cũng cần phải đúng cách để đạt kết quả tốt nhất. Bạn cần ghi nhớ một số lưu ý khi thực hiện các bài tập bơi:

  • Luôn khởi động kỹ trước khi bơi với các bài tập khởi động để tránh tình trạng chuột rút cũng như một số vấn đề khác trong khi bơi.
  • Không nên ăn quá no trước và sau khi bơi.
  • Vệ sinh cơ thể sau khi bơi để tránh các hóa chất vi khuẩn trong hồ bơi gây ảnh hưởng đến da.
  • Sau khi bơi cần bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể.
  • Mỗi tuần bạn nên tập bơi khoảng 2 – 3 lần, mỗi lần 20 phút để cải thiện sức khỏe cũng như làm giảm các triệu chứng đau lưng.

Trên đây là những lợi ích đối với sức khỏe của bạn khi thực hiện các bài tập bơi. Với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm một lựa chọn hữu ích để cải thiện tình trạng đau lưng của mình đấy. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Có thể bạn chưa biết: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*