Những dược liệu thiên nhiên xung quanh chúng ta đôi khi lại đem đến những tác dụng tốt cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến. Nhiều cây thuốc quý còn có tác dụng chữa được một số bệnh xương khớp hiệu quả. Dưới đây là 3 cây thuốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm có thể bạn chưa biết đến.

 cây thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

3 Cây thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có ở quanh vườn

1. Cây xấu hổ

Xấu hổ hay còn gọi là trinh nữ, mắc cỡ là loại cây dại xuất hiện ở nhiều nơi. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại cây này. Cây mắc cỡ trong Đông Y có công dụng thông kinh hoạt lạc, phong thấp, đau nhức xương khớp, giảm các dấu hiệu đau mỏi,…

Bạn cần chuẩn bị rễ cây xấu hổ, phơi khô để sử dụng dần.

Thực hiện:

Lấy rễ cây xấu hổ đã phơi khô đem rửa sạch và thái nhỏ. Khi sử dụng sao lên cho nóng, mỗi lần khoảng 120g. Tẩm thêm một chút rượu trắng khi sao. Tiếp tục sao cho đến khi rễ cây chuyển sang màu vàng và rượu tẩm khô đi.

Sau khi sao có thể đem sắc với 4 bát nước. Uống 2 bát mỗi ngày. Khoảng 5 thang sẽ giúp bạn giảm rõ rệt tình trạng đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.

2. Lá lốt

Đây là loại lá dùng nhiều trong một số món ăn quen thuộc. Tuy vậy, ít người biết rằng lá lốt còn có tác dụng trị phong thấp, tê bì chân tay. Lá lốt còn có thể dùng để giảm triệu chứng đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa và một số vấn đề khác về xương khớp có thể được điều trị bằng cách lấy lá lốt rửa sạch, giã hoặc xay lấy nước uống hàng ngày. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng lá lốt đun nước tắm cũng rất tốt. Nước lá lốt có thể hỗ trợ điều trị những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.

3. Cây chìa vôi

3-cay-thuoc-quanh-nha-ho-tro-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cuc-hay-3

Công dụng của cây chìa vôi giúp trừ tê thấp, giải độc, sát trùng, điều trị các bệnh lí đau nhức xương khớp, bong gân, phong thấp… Kết hợp cây chìa vôi cùng các thảo dược khác giúp cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm trở nên hiệu quả tốt hơn.

Chuẩn bị:

  • Cây chìa vôi. (nguyên liệu chính)
  • Cây cỏ xước. (khoảng 30g)
  • Cây tầm gửi. (dùng 20g)
  • Cây cỏ ngươi. (dùng 20g)
  • Lá lốt. (dùng 20g)

Bạn có thể rửa sạch các nguyên liệu trên phơi khô để dùng dần. Sắc các nguyên liệu trên lấy nước uống hàng ngày. Nước thuốc đắng và mùi thơm nhẹ. Bạn có thể dùng thay nước lọc.

Các bài thuốc từ thiên nhiên an toàn và không có tác dụng phụ. Tuy vậy những bài thuốc này cần sự kiên nhẫn ở bệnh nhân cũng như kết hợp thêm các phương pháp khác để đạt kết quả tốt nhất. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*