Tác dụng của Glucosamine đối với xương khớp

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thuốc điều trị bệnh xương khớp chứa thành phần Glucosamine. Thành phần Glucosamine là gì? Tác dụng của Glucosamine như thế nào đối với tình trạng bệnh xương khớp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về hoạt chất này.

 tac-dung-cua-glucosamine-doi-voi-xuong-khop-1

Hoạt chất Glucosamine là gì?

Glucosamine là một hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong các mô sụn. Tron cơ thể chúng ta, phần lớn các sụn khớp khỏe mạnh đều có chứa hoạt chất Glucosamine. Cấu tạo của Glucosamine chủ yếu từ Glucose và Amino acid glutamine. Hoạt chất Glucosamine tự nhiên trong cơ thể đóng vai trò là nguyên liệu cần thiết để sản xuất Glycosaminoglycan. Thành phần Glycosaminoglycan sau khi tổng hợp được cơ thể sử dụng để hình thành và hồi phục các sụn bị bào mòn, tổn thương do vận động, lão hóa,…

Tác dụng của Glucosamine đối với sức khỏe xương khớp

Khi đi vào cơ thể, Glucosamine có thể phát huy một số khả năng như:

  • Giúp cải thiện khă năng vận động cho bệnh nhân. Các khớp xương được bôi trơn hơn. Sụn và các tế bào xương được duy trì trạng thái khỏe mạnh vốn có.
  • Chất nhờn cho khớp, sụn,… được nuôi dưỡng và tái tạo lại. Giúp bệnh nhân giảm được những đau đớn khi vận động.
  • Glucosamine còn được dùng để phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp. Phổ biến nhất là thoái hóa khớp gối, cổ, cột sống lưng, teo khớp, tình trạng viêm khớp cấp và mạn tính ở bệnh nhân.

tac-dung-cua-glucosamine-doi-voi-xuong-khop-2

Hoạt chất Glucosamine trong các loại thuốc hiện nay

Glucosamine được xem là hoạt chất có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho sụn khớp của bệnh nhân mắc các bệnh xương khớp. Hiện nay một số loại thuốc điều trị xương khớp đưa Glucosamine vào thành phần sản xuất.

Bệnh nhân đau xương khớp kéo dài, nhất là khớp gối rất cần có Glucosamine. Tuy nhiên, việc đưa Glucosamine vào cơ thể cần có chỉ định cẩn thận của bác sĩ để tránh những vấn đề không mong muốn gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

tac-dung-cua-glucosamine-doi-voi-xuong-khop-3

Có thể bạn quan tâm

Lời kết

Với những tác dụng cho sức khỏe xương khớp, hoạt chất Glucosamine đang được sử dụng rộng rãi để cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân mắc các vấn đề xương khớp. Tuy nhiên trước khi sử dụng các thuốc có chứa Glucosamine, bệnh nhân nên tham vấn ý kiến bác sĩ để có chỉ định điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

 

Nội dung hữu ích

Bài viết liên quan

Chụp cộng hưởng từ có phải nhịn ăn không?

Bị đau lưng sau khi ăn no là bệnh gì ?

Phòng khám uy tín chữa thoát vị đĩa đệm tại Đà Nẵng

Xin hỏi đau lưng kéo dài tiềm ẩn bệnh gì ?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *